Game Like My Tank

Like My Tank  là trò chơi trí tuệ tiêu diệt Zombie, sử dụng khẩu xe tăng bọc thép tấn công vào những kẻ xâm lược, và tính toán góc độ bắn để hướng tới những mục tiêu chuẩn xác.

THÔNG TIN GAME

Đi theo hướng chơi bắn súng góc độ khá quen thuộc trên thị trường khi mà Angry Birds đã thiết lập một đế chế cho kiểu chơi như vậy, Like My Tank thu được nhiều chú ý khi vừa ra mắt do sở hữu nội dung đặc biệt. Trò chơi có sự kết hợp với yếu tố bắn súng khi sử dụng khẩu đại bác thần công gắn với xe tăng và tấn công tới lũ zombie. Đám thây ma sử dụng hàng rào chắn để xây dựng một tuyến phòng ngự cho mình, và bạn chơi thông qua cách bắn súng sẽ dần dần phá thủng hàng rào bảo vệ, tiêu diệt từng con một. Mô hình của game từ cách chơi và đến hệ thống vật cản khá giống với bắn chim điên, tạo cho chúng ta một lợi thế nhất định.

Câu chuyện mở đầu bằng một cuộc tấn công của thủ lĩnh zombie tới hòn đảo thanh bình với mưu đồ xâm chiếm đất đai bất hợp pháp. Tên thủ lĩnh sử dụng những loại vũ khí mạnh mẽ và tấn công người dân nhằm dẹp đường cho chúng đóng quân trong thành phố. Trước tình hình đó, quân đội ra chỉ thị tấn công vào hàng rào của địch và khẩn cấp bắt giam tên thủ lĩnh trước khi thế lực của của chúng trở lên lớn mạnh và khó đối phó hơn. Người chơi sẽ đảm nhận trách nhiệm ra trận, tiêu diệt đội quân kẻ thù dưới sự giúp sức của hệ thống vũ khí mạnh mẽ.

Thay vì binh đoàn chim điên trở thành những con át chủ bài cho cuộc tấn công vào lũ heo xanh, thì hệ thống đạn với nhiều loại sẽ là quân chủ lực để chúng ta hoàn thành nhiệm vụ. Điều quan trọng nằm trong những cách tính toán hướng điều chỉnh nòng súng và góc độ bắn pháo của người chơi. Yếu tố này sẽ quyết định sự thành hay bại trong mọi lần ra trận nghênh chiến với kẻ thù. Vì thế, kinh nghiệm trong mỗi lần bắn chim điên của bạn hãy vận dụng vào Like My Tank để thu được những phần thưởng xứng đáng, và quét sạch bóng thây ma trên hòn đảo.

Sự nghiệp giải phóng vùng đất bao gồm 3 chương chính: Allies, Red Army, và Wider Stand. Các tay game sẽ phải thu thập đủ lượng huy chương trong phần Allies mới có thể chuyển tới 2 cảnh chơi tiếp theo. Mỗi một chương là từng trận địa đánh chiến khác nhau, các cấp độ trong từng level được từ từ nâng độ khó, buộc bạn phải đưa ra những hướng bắn và liên tục thay đổi linh hoạt hơn để giải quyết màn chơi nhanh chóng. Số lượng level trong trò chơi tương đối nhiều, tạo nên một cuộc đấu trí hấp dẫn giữa bạn và lũ xác sống. Một điểm mà chúng ta cần phải chú ý đó là mọi con thây ma trong game không chỉ được bảo vệ bởi hệ thống của các loại hàng rào chắn, mà còn có những chiếc mũ cối sắt chắc chắn. Vì vậy hãy tận dụng mỗi lần bắn và tiêu diệt số lượng địch nhiều nhất có thể.

Số lượng thây ma trong từng màn chơi sẽ tăng dần về số lượng, đặc biệt triển khai hệ thống quân theo nhiều kiểu khác nhau. Một lượng lớn những hàng rào bằng gỗ và đá được huy động rất nhiều để tạo thành những bức tường chắn kiên cố, bảo vệ lũ zombie thoát khỏi những đợt tấn công của người chơi. Chính vì thế, cuộc chiến bắn súng của chúng ta sẽ ngày trở nên khó khăn hơn rất nhiều, khi mà không thể tận dụng chính những hàng rào để tiêu diệt zombie giống như khi bắn tan lũ heo xanh. Bạn hoàn toàn chỉ sử dụng kỹ thuật bắn súng và phán đoán góc độ để giành lấy phần thắng trong mọi level mà thôi.

Sẽ có 5 loại đạn trong hệ thống vũ khí và được mở khóa theo các chương khác nhau. Trong một lần ra trận bạn sẽ chỉ được phép dùng một loại đạn và có lượng dùng nhất định mà thôi. Đạn sẽ được phân theo cấp độ sức mạnh phá hủy từ thấp đến cao nhất. Sẽ có loại đạn tung thành 3 hướng tấn công khi thoát khỏi nòng pháo, hoặc loại có sức nổ lớn trên một diện tích rộng. 5 loại đạn đều có sức mạnh tấn công rất lớn, và có thể phát huy được lợi thế hay không phụ thuộc vào địa điểm mà chúng ta chọn bắn. Khi tiêu diệt từng con zombie, chúng ta sẽ thu được số lượng tiền vàng và sao kinh nghiệm. Tiền vàng dùng để thay đổi những loại xe tăng mạnh hơn, trang bị những loại vũ khí có sức tấn công lớn hơn để tiêu diệt nhanh gọn lũ zombie. Tiêu diệt tất cả lượng zombie trong thời gian nhanh nhất để nhận càng nhiều phần thưởng.

Cuộc chiến đấu lấy lại hòa bình, đánh tan lũ quân zombie xâm lược bằng cách chơi vô cùng mới mẻ khi chúng ta cần phải vận dụng yếu tố vật lý trong việc nhắm bắn góc độ tiêu diệt zombie. Hoàn thành 3 chương với từng nhiệm vụ nâng cấp, khám phá những miền đất mới trong game và thể hiện sự mưu trí của bản thân trong Like My Tank.