Khái niệm, định nghĩa Lừa đảo trên Facebook là gì?

Đôi khi, mọi người tạo các trang web giả mạo giống như Facebook và yêu cầu bạn đăng nhập. Đây là hành vi lừa đảo và đó là cách để cố gắng đánh cắp tên người dùng, mật khẩu và thông tin khác.

Hãy nhớ rằng Facebook sẽ không bao giờ gửi email yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu tài khoản, số thẻ tín dụng đầy đủ hoặc thông tin như số an sinh xã hội của bạn.

Nếu bạn nhận được email đáng ngờ, đừng nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong email hoặc trả lời email

Có thể làm gì với hành vi lừa đảo?

Lừa đảo là một nỗ lực nguy hiểm nhằm lấy quyền truy cập vào tài khoản của bạn hoặc ghi lại thông tin về bạn bằng cách lừa bạn nhập thông tin đăng nhập hoặc thông tin nhạy cảm khác vào trang web giả mạo. Nhiều kẻ lừa đảo cố lừa mọi người với các ưu đãi giả mạo về hàng hóa kỹ thuật số miễn phí, quý hiếm, bí mật hoặc độc quyền (ví dụ: tiền mặt, chip, quà tặng).
Khi nghi ngờ, hãy nhập www.facebook.com vào trình duyệt của bạn để truy cập vào Facebook. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra Trang Facebook chính thức hoặc Trang ứng dụng trước khi nhấp vào bất kỳ quảng cáo nào.
Hãy coi chừng:
 • Tin nhắn có lỗi chính tả và lỗi đánh máy, nhiều phông chữ hoặc trọng âm được đặt một cách kỳ quặc.
 • Tin nhắn khẳng định mật khẩu của bạn được đính kèm. Facebook sẽ không bao giờ gửi cho bạn mật khẩu dưới dạng tệp đính kèm.
 • Liên kết không khớp: Khi bạn di chuột qua liên kết, hãy xem thanh trạng thái ở cuối cửa sổ trình duyệt của bạn và đảm bảo rằng liên kết thực tế đi đến địa điểm được hiển thị trong email.
 • Tin nhắn yêu cầu thông tin cá nhân của bạn. Facebook sẽ không bao giờ hỏi bạn:
  • Mật khẩu tài khoản của bạn
  • Số an sinh xã hội hoặc mã số thuế của bạn
  • PIN hoặc số thẻ tín dụng đầy đủ của bạn
 • Tin nhắn khẳng định tài khoản của bạn sẽ bị xóa hoặc bị khóa trừ khi bạn thực hiện hành động ngay lập tức.
Lưu ý rằng bạn có thể báo cáo email lừa đảo cho [email protected] hoặc thông qua liên kết báo cáoxuất hiện trên Facebook. Mặc dù chúng tôi không thể phản hồi mọi báo cáo lừa đảo nhận được nhưng chúng tôi sẽ sử dụng thông tin bạn cung cấp để điều tra sự cố và thực hiện hành động nếu có thể.