Khái niệm, định nghĩa Game Mad Truck Challenge là gì?

Những chiếc xe với dáng vẻ hoàn toàn khác với xe đua thông thường, game đua xe hành động Mad Truck Challenge miễn phí cho máy tính đưa bạn đến với một trận quyết chiến của những con quái xế với dáng vẻ độc nhất vô nhị. 

THÔNG TIN GAME

Đối với những thể game đua xe truyền thống hiện nay đều rất dễ nhận thấy đa phần đi theo một công thức chung đó là những chiếc xe ô tô 4 bánh với màu sắc sặc sỡ, bóng loáng và cùng nhau tranh đấu trên những con đường hướng tới ngôi vị nhất nhì. Số lượng những thể game đi theo phong cách đó không hề ít, và chính điều đó lại đem đến cho người ít sự lựa chọn. Một tựa game thay đổi cái nhìn hoàn toàn về những gì quen thuộc với tên gọi Mad Truck Challenge game đua xe miễn phí cho máy tính. Nếu nhìn tổng thể cả trò chơi, một số người nhận định rằng game vẫn có những đặc điểm chung như đua xe địa hình, hay cạnh tranh với nhiều loại xe đua khác. Tuy nhiên, khi người chơi tải game về máy tính và chơi thử thì sẽ thấy game hoàn toàn khác từ nội dung đến hình họa.

Điểm đầu tiên thu hút các tay game đó chính là hình dáng của những con xe đua. Bạn vẫn thường chìm đắm trong thế giới của những loại xe sang trọng như Audi, Ford, Chevrolet Corvette, Porsche 911,… còn trong tựa game này thì hệ thống xe đua sẽ có hình dáng trông dữ dằn hơn rất nhiều, như những quái thú trên đường đua. Một yếu tố quan trọng khác tạo nên sự khác biệt cho game đó là khả năng tấn công đối phương trên đường đi bằng hệ thống vũ khí phong phú được gắn vào thân xe. Người chơi hoàn toàn có quyền hất tung đối thủ, thậm chí bắn nổ phương tiện di chuyển nếu như đối thủ ngáng đường bạn. Và đương nhiên, chính bạn cũng phải né tránh những đòn húc đuôi xe hay đường tên lửa từ những con xe khác.

Có thể nói, game tuy cũng tranh nhau thời gian về đích, ganh đua với các đối thủ trên đường nhưng mọi thứ đã được nâng lên rất nhiều và quyết liệt hơn khi có thể tiêu diệt nhau bất cứ lúc nào. Game khiến người chơi phải thể hiện những bản lĩnh lái xe chắc chắn, và sự quyết đoán nhất định mới có thể sống sót trên đường đua. Nếu như không cẩn thận thì bạn sẽ rất dễ dàng bị thu cuộc chưa kể có khả năng bị hất văng ra khỏi đường đua, hoặc nổ tung do trúng quá nhiều đạn tấn công của đối thủ. Thể hiện tất cả những kỹ năng được đúc kết trong thể game đua xe mà bạn đã trải nghiệm qua và vận dụng vào Mad Truck Challenge để đạt thứ hạng cao nhất.

Game bao gồm 20 level chơi và trong đó có 5 trận đấu với boss lớn trong game. Trong suốt chặng đường chơi, bạn có thể đổi 2 con xe đua ngoài con Monstro cho trước nhưng phải có đủ số tiền vàng nhất định. Mỗi một con xe, hệ thống sẽ đưa ra 6 thông số kỹ thuật để dựa vào đó người chơi có thể nâng cấp: Wheels, Absorbers giảm xóc, Weapons, Amoror, Engine, Nitro. Bước chân vào cuộc đua, bản đồdưới cùng để các tay game có thể xác định rõ vị trí của bản thân so với đối thủ. Cách điều khiển xe dựa vào những mũi tên bàn phím và phím Z khởi động tên lửa tấn công đối thủ, phím X tăng tốc khí nitro. Cả trận đấu sẽ chỉ có 7 mạng sống mà thôi, đi lại màn chơi nào đồng nghĩa mất một trái tim.

Do chịu tác động của địa hình lên dốc, xuống dốc và nhiều kiểu khác nhau nên việc điều khiển xe tương đối khó khăn. Đối với level đầu có thể bạn chưa quen với việc cho xe tiến lên hay giữ thăng bằng trên đường đi, khiến xe bị lật nhào. Nhưng level đầu tiên người chơi chỉ có một nhiệm vụ cạnh tranh thời gian về đích cùng với những xe đua khác mà không chịu sự tấn công của loại xe nào, nên hãy tập lái xe thành thạo để tiến tới những level khó hơn sau này. Một điểm mà các tay đua phải chú ý, trong quá trình chạy đua lượng trái tim và khí nitro đều có một mức năng lượng nhất định. Khi cạn kiệt bạn dừng cuộc đua, hay khí nitro hết sẽ không thể tăng tốc xe được. Vì vậy thu hoạch những vật phẩm trên đường đi.

Trong quãng đường đua, rất nhiều đồng vàng và những vật bổ trợ đặt rải rác trên đường đua để bạn thu thập. Đồng vàng dùng để mua thêm những vật phụ kiện cho xe như thay đổi màu sắc, dán Decals,… Quan trọng hơn đó là việc nâng cấp hệ thống vũ khí và năng lượng cho xe để đảm bảo xe của người chơi có khả năng vượt mặt đối thủ. Ngoài tiền vàng, 6 loại power-up khác cũng hỗ trợ các tay đua: khí nitro, trái tim Health, tên lửa Rockets, 2x khí Nitro, 2x Health, 2x tên lửa Rocket. Càng thu thập được nhiều, chiếc xe của bạn sẽ càng thêm sức mạnh đua và tấn công những đối thủ khác.

Một lối chơi khác hoàn toàn so với những gì mà bạn từng trải nghiệm, Mad Truck Challenge mang đến sự cạnh tranh sống còn với ngôi vị cao nhất. Điều khiển xe đua khéo léo trên đường đi và triển khai hệ thống vũ khí tấn công đối thủ đúng lúc để tạo khoảng cách càng xa với những chiếc xe đằng sau, và trở thành người về đích đầu tiên trong trò chơi.