Microsoft Word là gì?

08/May/2021 Lượt xem: 76

Microsoft Word (gọi tắt là Word) là một chương trình soạn thảo văn bản đa năng cung cấp cho bạn một lượng lớn các tính năng độc đáo và đa dạng.

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản khá phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng.

Các phiên bản của Word thường lưu tên tập tin với đuôi là .doc, hay .docx đối với các phiên bản từ Word 2007 trở đi. Hầu hết các phiên bản của Word đều có thể mở được các tập tin văn bản thô (.txt) và cũng có thể làm việc với các định dạng khác, chẳng hạn như xử lý siêu văn bản (.html), thiết kế trang web.

Microsoft Word còn có phiên bản dành cho các hệ điều hành khác như Mac OS hay OS/2.

Microsoft word phát triển mạnh và có mặt hầu hết ở các máy tính cá nhân và văn phòng. Ngoài lý do là tiện ích và các tính năng thông minh. Nó còn được đánh giá cao qua việc cộng sinh với các phần mềm khác trong hệ sinh thái như Exel, PowerPoint, Outlock...

Bộ phần mềm này của Microsoft được đánh giá rất cao thân thiện với người dùng chưa có phần mềm khác có thể thay thế trọn vẹn. Ngoài ra các phần mềm này cũng có thể được crack khá dễ dàng bởi một phần mềm thứ 3.

Không phải Microsoft không đủ sức làm phần mềm của họ bảo mật hơn. Mà là tạo cơ hội cho người dùng nghèo như ở VN có cơ hội trả nghiệm Microsoft Word một cách miễn phí