Khái niệm, định nghĩa PhpStorm là gì?

JetBrains PhpStorm là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) đặc biệt dành cho các nhà phát triển web, những người cần những công cụ thích hợp để chỉnh sửa PHP, HTML, CSS, JavaScript và các tập tin XML.
JetBrains PhpStorm là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) đặc biệt dành cho các nhà phát triển web, những người cần những công cụ thích hợp để chỉnh sửa PHP, HTML, CSS, JavaScript và các tập tin XML.
PhpStorm giúp người dùng tạo và chỉnh sửa mã nguồn bất kể ngôn ngữ lập trình mà họ đang sử dụng. Như bất kỳ trình soạn thảo IDE khác, nó đi kèm với các tính năng cơ bản như đánh dấu trang, hoàn thành mã, phóng to thu nhỏ, các điểm ngắt, vv. Tuy nhiên, nó có chứa các tính năng khác nhau như các macro, phân tích mã và nhanh chóng chuyển hướng để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều.

PhpStorm có thể làm những gì?

1. Viết bằng Java:

PhpStorm được phát triển bằng ngôn ngữ Java do đó thừa hưởng rất nhiều lợi ích từ ngôn ngữ này ( vd: chạy rất nhanh trên linux, thích hợp code PHP, tối ưu việc sử dụng tài nguyên,vv..).
Cấu hình RAM tại: JetBrains\PhpStorm 2.1\bin\PhpStorm.exe.vmoptions

2. Nổi bật với khả năng search:

Bạn hãy thử làm việc trên 1 project lớn:
– search text với các IDE khác ( netbean, eclipse, zen vv ), lưu thời gian lại.
– search text với PhpStorm, lưu thời gian lại.
Khi so sánh bạn sẽ thấy PhpStorm search nhanh hơn các IDE khác quá nhiều, theo mình thử thì gấp cả chục lần.
Đặc biệt, với lựa chọn word only và case sensitive có thể nói ko ngoa là nhanh hơn cả trăm lần.
Lý do: Mỗi khi add một project, IDE này sẽ dành một khoảng thời gian vài phút để index toàn bộ dự án ( chắc là dùng lucence ).

3. Làm việc TeamWork:

Công cụ quản lý Changes của PhpStorm giống như IntellijIdea, và rất rất tuyệt. Ngoài việc support đầy đủ các công cụ version control, hệ thống quản lý changes của PhpStorm cực kỳ hiệu quả ( nhớ enable chức năng này từ menu Version control ). View từng dòng code thay đổi, file thay đổi, cùng Các thành phần: changelist, patch, show diff được thiết kế tỉ mỉ và hoàn hảo, tạo sự thuận tiện tốt nhất cho người lập trình, người quản lý.

4. Tích hợp với các công cụ rất mạnh khác của JetBrains:

Như TeamCity, yourTracker.

5. Ngoài ra còn một số tính năng rất hay khác như:

– Format code. Chẳng hạn bạn tùy chỉnh lại code style trong settings để đảm bảo theo Drupal coding convention. Save config đó lại. Rất dễ dàng để gửi config cho các thành viên trong team, hay chuyển đổi giữa các config.
– Tích hợp x-debug, zend-debug ( thao tác debug khá đơn giản với phiên bản > 2.1 )
– Chức năng merge code rất thông minh.
vv….

Theo Appstechviet và Ddth