Thiết kế website chuẩn seo là gì

Thiết kế website chuẩn SEO được đánh giá khá cao nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả cao hơn. Thế nhưng làm thế nào để biết được đâu là website chuẩn SEOcác tiêu chí để đánh giá một web chuẩn SEO là gì thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của it.die nhé!

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn seo là gì
Thiết kế website chuẩn SEO là gì

Thiết kế website chuẩn SEO là một trang web có hệ thống cấu hình và chức năng thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,…. Từ đó, các công cụ này có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và nắm được toàn bộ nội dung trang web, sau đó trả về kết quả phù hợp cho người dùng khi tìm kiếm.

Theo nghĩa cơ bản, thiết kế web chuẩn SEO là xây dựng một trang web đáp ứng và tối ưu hóa tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật của Google.

Từ đó tăng điểm xếp hạng trên Google giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn và thu hút khách hàng, nhưng bạn cần phải đầu tư thêm về vấn đề chuyên môn như content, traffic, backlink thì mới tiếp cận nguồn khách hàng nhiều hơn.

Tại sao bạn nên thiết kế một website chuẩn SEO?

Doanh nghiệp nào cũng cần thiết kế website chuẩn SEO, nhất là trong thời buổi thị trường rộng mở và mạng lưới internet phát triển như hiện nay. Vậy tại sao bạn cần thiết kế website chuẩn SEO?

Tại sao bạn nên thiết kế website chuẩn SEO

Tiếp cận nguồn khách hàng tăng nhiều hơn 

Trang web có thể được coi như một cửa hàng ảo, nơi khách hàng có thể xem và nghiên cứu thông tin về sản phẩm của thương hiệu.

Vì vậy, đây cũng là nơi bạn có thể thu thập thông tin và dữ liệu về hành vi mua hàng của khách hàng hoặc nhận phản hồi của họ để bạn có thể nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Tối ưu hóa chi phí

Có một website chuẩn SEO chuyên nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc tiếp thị, quảng cáo và trình bày sản phẩm và dịch vụ.

Doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch quảng bá cho sản phẩm của mình trực tiếp trên website, tiết kiệm thời gian và chi phí so với các hình thức marketing khác.

Dễ dàng leo lên đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm

Một website chuẩn SEO sẽ “thân thiện” với các công cụ tìm kiếm như Google. Nó cũng rất tốt cho doanh nghiệp của bạn, việc tiếp cận khách hàng sẽ nhanh và hiệu quả hơn khi thực hiện chiến lược tiếp thị SEO nơi trang web của bạn luôn ở “trên đầu”.

Tiêu chuẩn thiết kế trang web SEO có thể tạo thuận lợi cho quá trình mua hàng

Khi khách hàng tìm thấy trang web của một thương hiệu, ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Đó chắc chắn là một điểm cộng cho khách hàng của bạn nếu trang web của bạn đẹp và chuyên nghiệp, xử lý nhanh và dễ sử dụng.

Tạo ấn tượng ban đầu tốt cũng sẽ khiến khách hàng yêu thích sản phẩm của bạn. Từ đó, khách hàng  cũng sẽ “dễ dàng” hơn trong việc xem xét sản phẩm, và quá trình mua hàng cũng có thể sẽ nhanh hơn.

Thiết kế website chuẩn SEO mang lại lợi ích gì?

Lợi ích có được khi thiết kế website chuẩn SEO

Tăng thêm lượng truy cập mà không mất tiền 

Một website chuẩn SEO tốt có thể mang lại lưu lượng truy cập không phải trả phí cho trang web ngay từ đầu. Thông qua công cụ tìm kiếm của Google, thứ hạng của website khi được SEO chuẩn sẽ dần thay đổi để đứng top đầu.

Nhờ có nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền, trang web sẽ ngẫu nhiên đứng đầu danh sách và có khả năng duy trì thứ hạng trong thời gian dài.

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp với người dùng 

Về tâm lý, khách hàng thường thích 1 trong 10 kết quả được hiển thị hàng đầu vì họ coi thông tin ở các vị trí này là đáng tin cậy nhất. Điều này cũng có nghĩa là khách hàng đã nâng cao nhận thức về thương hiệu, nói cách khác là quá trình xây dựng danh tiếng thương hiệu đang được tiến hành tốt.

Một thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp tăng lượng truy cập 24/7 mà không cần sử dụng quảng cáo hay nhiều giải pháp marketing online khác. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí trong khi vẫn gặt hái được nhiều lợi ích lâu dài.

Thiết kế trang web chuyên nghiệp làm cho nó thân thiện hơn với người dùng

Thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO không chỉ thân thiện với các công cụ tìm kiếm mà còn với cả người dùng. Theo nguyên tắc SEO của Google, tính tiện dụng càng cao thì càng “thân thiện” với người dùng. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ SEO uy tín để tăng sức mạnh cho website của mình giúp nó trở nên thân thiện hơn với người dùng để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Một trong những agency SEO uy tín nhất hiện nay chính là công ty Mona Media – đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO cùng 100+ dự án được hoàn thành.

Tham khảo chi tiết tại: https://monamedia.co/dich-vu-seo-tong-the-website/

Tối ưu hóa giao diện web thân thiện với thiết bị di động 

Thứ hạng tìm kiếm cao, trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ dễ dàng “kéo” nhiều lưu lượng truy cập, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Hầu hết người dùng thường xuyên sử dụng thiết bị di động khi di chuyển hoặc có ít thời gian tìm hiểu sản phẩm. Thế nên nếu website đứng đầu kết quả tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm cơ hội bán hàng và thu lợi nhuận nhanh chóng.

Tham khảo: THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆPMONA MEDIA

Xác định nhu cầu khách hàng 

Một website chuẩn SEO sẽ cho doanh nghiệp biết được hành vi của mỗi khách hàng khi họ thực hiện trên website. Chẳng hạn như họ xem những gì? Tương tác của họ trong website ra sao? Thời gian trong bao lâu? Họ truy cập website từ đâu?

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn đánh giá được nhu cầu của khách hàng, từ đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng điều chỉnh và đưa ra các chiến lược cụ thể nhằm mang lại hiệu quả cao.

Ví dụ nếu bạn đang kinh doanh một doanh nghiệp bán nội thất, đừng ngần ngại chọn một dịch vụ Thiết kế web nội thất phù hợp để tăng doanh thu online 24/24 nhé!

Các tiêu chí giúp đánh giá một website chuẩn SEO

Một website chuẩn seo được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí
Website chuẩn SEO được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí

Nội dung được tối ưu hóa

Một website chuẩn SEO thì nội dung cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Để có nội dung tốt thì bạn hãy bảo đảm được các nguyên tắc như sau:

– Thường xuyên cập nhật nội dung, chủ đề sẽ hướng tới từ khóa chính

– Có lối hành văn tự nhiên, cung cấp đủ nội dung cần thiết cho người dùng

– Với từ khóa chính phải nằm trong url, sử dụng trong các thẻ heading và làm nổi bật từ khóa bằng in nghiêng/ in đậm

– Hình ảnh chân thực, mô tả ngắn gọn và nội dung hướng tới từ khóa

– Anchortext phải chứa từ khóa chính

– Còn từ khóa phụ sẽ đặt ở title hoặc ở vị trí headline

Nội dung hướng đến chia sẻ trên mạng xã hội

Mạng xã hội là tiêu chí để đánh giá một trang website có chất lượng hay không? Tất cả nó sẽ quyết định thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. Như bạn đã biết thì mạng xã hội có lượng truy cập cực kỳ lớn, nên hãy tận dụng để mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, để điều hướng website đến mạng xã hội thì phải có các yếu tố sau:

– Nội dung website chất lượng, được đầu tư

– Domain chuẩn SEO

– Add – on trên mạng xã hội thì phải tích hợp với website.

Tạo sự độc đáo và đặc biệt trong mắt người dùng

Có hàng nghìn website kinh doanh cùng lĩnh vực với bạn trên internet. Vậy nên để vượt lên trên đối thủ thì website của bạn phải có những tiêu chí như:

– Nội dung đặc sắc nhằm thu hút lượng người dùng lớn

– Thông tin thể hiện ở website phải đúng, thực tế nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ thông tin

– Tỷ lệ người dùng đánh giá cũng vô cùng quan trọng

Mang trải nghiệm thú vị đến với người dùng

Trước khi thiết kế website, bạn cần nhớ đặt mình vào vị trí của người dùng và hiểu họ muốn gì. Một website chuẩn SEO phải là một website có trải nghiệm người dùng tốt. Cụ thể hơn là có:

– Giao diện đẹp mắt, ấn tượng và thu hút người dùng.

– Tìm kiếm nội dung trên trang nhanh chóng

– Trang tải nhanh không nên vượt quá 0.5 giây, vì theo nghiên cứu người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi trang web của bạn tải kịp thời. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của trang web của mình trong thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google

– Thiết kế trang web thân thiện với thiết bị di động và đáp ứng tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị.

Thân thiện với bộ máy tìm kiếm

Một website chuẩn SEO chuyên nghiệp cũng cần phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Trong đó phải kể đến:

– URL tĩnh.

– AJAX, JavaScript, iFrames phải được giữ ở mức tối thiểu. Tốt nhất là sử dụng nội dung HTML.

– Nội dung trang không được lặp lại.

– Tối ưu hóa các tệp và thẻ để các công cụ tìm kiếm của Google có thể dễ dàng truy cập trang web.

– Lưu ý các hạn chế về ký tự trong tiêu đề, mô tả, URL …

Kết luận

Như vậy qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ những thông tin giúp bạn hiểu hơn về website chuẩn SEO là gì và các tiêu chí cơ bản cho một trang website chuẩn SEO. Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.  

Similar Posts